This website does readability filtering of other pages. All styles, scripts, forms and ads are stripped. If you want your website excluded or have other feedback, use this form.

debate ndd

>>>Home Page

GIAO ĐIỂM

Unicode Standard<<<

.......... .

 

Chúng tôi vừa nhận được lá thư của ông Hồng Hà Lý Trọng Võ góp ý thêm với ông Bùi Đức An, về dư luận vận động dựng tượng cố Tổng thống Diệm trên đất Mỹ. Mặc dù tôn trọng ý kiến của mọi người trên mục diễn đàn mở rộng này, chúng tôi vẫn kêu gọi sự bình tĩnh và tinh thần văn hóa trong việc sử dụng ngôn ngữ. Đa tạ.

Bài góp ý với Bác sĩ Bùi Đức An về việc dựng tượng Ngô đình Diệm

California, ngày 21 tháng 2 năm 2002

Thưa Quí vị, như quí vị đã biết hàng năm bọn gia nô cuả tên Việt gian ba đời Ngô Đình Diệm (chữ cuả tác giả Nguyễn Mạnh Quang) làm lễ giỗ cho nó cùng tên em Ngô Đình Nhu cuả nó. Năm 2001 vừa qua có tên Hoàng Ngọc Thành đề nghị là dựng tượng tên Việt gian ba đời Ngô Đình Diệm để bọn gia nô hại dân phản nước có tượng để qùy lạy, thờ kính; nếu bọn gia nô muốn dựng tượng đắp tượng cho chủ để chúng cúng tế thì chẳng ai thèm để ý làm gì. Tuy nhiên bọn gia nô hại dân, phản nước cuả tên Việt gian ba đời Ngô Đình Diệm muốn dựng tên Việt gian ba đời này lên và kêu gọi đồng phải nhìn tượng này để nhớ ơn hắn như là một chí sĩ ái quốc. Tôi xin đặt những vấn đề sau ra với bọn gia nô cuả tên Việt gian ba đời :

1. Ai là người chối bỏ Quốc Tổ Hùng Vương : suốt chín năm cầm quyền tên Việt gian đời Ngô Đình Diệm đã chưa một lần làm lễ giỗ Tổ lại còn cấm đoán các công chức không được dự lễ Giỗ Tổ. Việc này được nhà văn Toan Ánh viết năm 1969 trong quyển NẾP CŨ, HỘI HÈ ĐÌNH ĐÁM quyển thượng trang 91 như sau : “Cây có cội, nước có nguồn, con người ta có Tổ. Ai quên Tổ chính là đã quên gốc rễ. Nhớ lại chín năm dưới chế độ Ngô-Đình-Diệm, ngày giỗ Tổ bị bỏ quên, và có một vài đoàn thể có tổ chức lễ này chỉ được tổ chức một cách đơn sơ, các công chức tham dự lễ này đều bị cảnh cáo."

Hồi đó chúng tôi đang làm việc ở Nha Tổng Giám Đốc Xã Hội. Hôm đó nhằm ngày giỗ Tổ, công sở vẫn đi làm. Tôi có việc riêng, phải vắng sở một lúc, khi trở về, tôi được ông Nguyễn Lương, Tổng Giám Đốc kiêm Bộ Trưởng Tài Chánh đã gọi tôi vào và bảo:

- Ông đi dự lễ Giỗ Tổ phải không? Ông coi chừng, cụ và ông cố vấn không muốn các ông dự lễ này !

Đã lạ chưa. Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu nguồn gốc cuả họ Ngô ở đâu và tổ tiên họ là ai?

Hỡi tên gia nô Hoàng ngọc Thành, mi tự xưng là sử gia nhưng ai không biết mi là học trò cuả tên Việt gian Ngô đình Thục, trình độ sử cuả mi chỉ là trình độ cuả một tên sử nô. Tên sử nô Hoàng ngọc Thành hãy đọc kỹ đoạn văn trên cuả nhà văn Toan Ánh để xem tên chủ Việt gian ba đời Ngô đình Diệm có còn được xứng đáng là con cháu cuả QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG hay hắn chỉ là tay sai cuả vượn trắng Vatican ( chữ cuả tác giả Chu Văn Trình ).

2. Ai là người đặt ra cực hình tra tấn dã man các nhà cách mạng yêu nước chống Pháp bằng cách dùng nến (đèn cầy) đốt hậu môn cuả các vị này khi làm Tri Phủ Hoà Đa? Chính tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm.

3. Ai là người đòi dâng đất nước Việt Nam cho người đàn bà Do thaí Maria mà không biết đến công ơn dựng nước cuả BỐ LẠC LONG QUÂN và MẸ ÂU CƠ cùng các anh hùng liệt nữ đã dầy công giữ nước như HAI VUA TRƯNG, BÀ TRIỆU... ?Tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm và anh em hắn.

4. Ai là người thủ tiêu các nhà cách mạng Vũ tam Anh, Tạ chí Diệp, Nguyễn bảo Toàn…? - Tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm.

5. Ai là người chủ trương giết hại 300,000 đồng bào ở miền Trung với mục đích mở mang nước chuá? Ai là người đầu tiên yêu cầu người Mỹ phun chất độc da cam phá hủy môi sinh quê hương Việt? Ai là tay sai cuả Mỹ, tay sai cuả Vatican, sau đó tuân lệnh Vatican để bắt tay với cộng sản phản lại Mỹ nên bị Mỹ sai người giết? Ai là người lấy cắp hàng chục tỷ dollars viện trợ cho nhân dân Việt Nam gởi qua Vatican? Tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm và gia đình hắn (Xem Vietnam! Why did we go? cuả tác giả Avron Manhattan cùng các tài liệu Mỹ mới được giải mật).

6. Ai là người đàn áp Phật giáo, giết hại, cầm tù tăng ni, phật tử để đến nỗi Hoà Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để cảnh tỉnh nhưng chúng vẫn tiếp tục đàn áp cho đến khi cuộc binh biến 1-11-1963 bùng nổ? -Tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm.

Trên đây là những sự kiện lịch sử xẩy ra rõ ràng, có sách vở, có nhân chứng cho thấy tên Việt gian ba đời Ngô đình Diệm chỉ là tên tay sai hạng bét cuả vượn trắng Vatican (chữ cuả tác giả Chu văn Trình) không xứng đáng là một người dân Việt bình thường chứ đừng nói chi đến chữ chí sĩ aí quốc. Hỡi các cá nhân, các đòan thể chống cộng ở hải ngoại, qúy vị có thể trả lời những vấn đề chúng tôi nêu ở trên không trước khi quý vị muốn hợp tác với lũ gia nô để dựng tượng cho một tên Việt gian vong bản, quên QUỐC TỔ, quên DÂN TỘC chỉ biết làm tay sai cho vượn trắng Vatican mà thôi , đồng bào và các sẽ nhìn và đánh giá lời nói và hành động cuả quý vị về việc này.

Hồng Hà Lý Trọng Võ

Thư cậy đăng của độc giả (bác sĩ Bùi Đức An)

                                                                

Debate Page


© Giao Điểm. Thư từ và ngân phiếu xin gởi về:  PO. Box 2188 Garden Grove, CA.92842, USA. Bài đã đánh vi tính, xin gởi attachment về email: [email protected] . ..........